[CBZ] BIỆT LẬP TRONG BẤT ĐỘNG SẢNSẢN là gì? Tên tiếng Anh của Biệt lập trong bất động sảnsản là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Biệt lập trong bất động sảnsản.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Biệt lập trong bất động sảnsản Landlocked

Khái niệm Biệt lập trong bất động sảnsản

Biệt lập tiếng Anh là Landlocked.

Landlocked trong bối cảnh bất động sản được hiểu là ‘biệt lập’, mô tả một loại tài sản không thể vào bằng đường công cộng, mà phải thông qua một khu nhà liền kề. Một lô đất trống nằm phía sau trung tâm thương mại và chỉ có thể đến được bằng cách đi bộ qua trung tâm thương mại có thể được gọi là biệt lập. Tài sản biệt lập là một tài sản bị ‘nhốt’ xung quanh bởi tài sản khác.

Đặc điểm của tài sản biệt lập

Các khu đất liền kề thường là kết quả sau khi phân khu hoặc phân chia một thửa đất lớn hơn thành các lô nhỏ được bán riêng lẻ. Đôi khi, lí tưởng nhất là khi các lô đất nhỏ đó có thể được đi vào từ một đường công cộng, nhưng điều này tương đối khó trong một số trường hợp. 

Ví dụ, một người bán có thể muốn chia nhỏ một mảnh đất vuông lớn với đặc điểm cảnh quan ở trung tâm (ví dụ như một ngọn núi) mà không phù hợp để phát triển. Thay vì xây đường đi lên núi, người đó có thể để nó thành một khoảng biệt lập trong mảnh đất vuông đó.

Ưu điểm và nhược điểm của tài sản biệt lập

Tài sản biệt lập thường có giá trị thấp hơn so với các tài sản xung quanh khác, do nó không thể truy cập được. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có giá trị gì. Tại Mỹ, luật pháp của tiểu bang và liên bang bảo vệ quyền của chủ sở hữu tài sản đối với việc sử dụng sản xuất trên đất đai của họ, điều đó có nghĩa là, nói chung, là quyền được tiếp cận với đường công cộng. 

Một sự nới lỏng, cho phép vượt qua vùng đất lân cận, là một cách để cung cấp quyền tiếp cận đó. Những người mua thông thái và hiểu rõ các qui tắc có thể tìm thấy các khoản đầu tư tốt vào tài sản biệt lập.

Một trong những cách dễ dàng để được nới lỏng là đàm phán thiện chí với chủ đất lân cận. Họ có thể chỉ cần lời hứa bằng miệng cho phép chủ sở hữu tài sản biệt lập đi qua đất của họ, nhưng tốt nhất vẫn nên là một lời hứa bằng văn bản. Một văn bản nới lỏng được tạo ra bởi một luật sư bất động sản, và đăng kí với văn phòng chứng thư địa phương.

Nếu hàng xóm không đồng ý kí kết văn bản nới lỏng hoặc yêu cầu bồi thường không hợp lí, có thể cần phải cần đến sự can thiệp của toà án, cho phép chủ sở hữu quyền tiếp cận hợp pháp tài sản của họ. Tuy nhiên, chủ sở hữu đất liền phải chứng minh thông qua chứng thư và quyền sở hữu rằng cả tài sản biệt lập và tài sản lân cận đều thuộc sở hữu của cùng một người.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Biệt lập trong bất động sảnsản có tên tiếng Anh là Landlocked.

Landlocked trong bối cảnh bất động sản được hiểu là “biệt lập”, mô tả một loại tài sản không thể vào bằng đường công cộng, mà phải thông qua một khu nhà liền kề.

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Biệt lập (Landlocked) trong bất động sản là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Biệt lập trong bất động sảnsản (hay trong tiếng Anh là Landlocked). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x