[CBZ] TRẢ NỢ QUÁ HẠN là gì? Tên tiếng Anh của Trả nợ quá hạn là gì?… Bài viết sau sẽ giới thiệu định nghĩa và một số nội dung cơ bản của thuật ngữ Trả nợ quá hạn.

Tên thuật ngữ Tên Tiếng Anh
Trả nợ quá hạn Delinquent

Khái niệm Trả nợ quá hạn

Trả nợ quá hạn trong tiếng Anh là Delinquent. 

Trả nợ quá hạn, trong tài chính đầu tư, dùng để chỉ cá nhân hoặc công ty có nghĩa vụ theo hợp đồng phải thực hiện thanh toán cho một khoản nợ, nhưng không thực hiện các khoản thanh toán đó đúng hạn hay không thường xuyên, kịp thời .

Đặc điểm của Trả nợ quá hạn

Trong lĩnh vực tài chính cá nhân, thuật ngữ trả nợ quá hạn thường dùng để chỉ tình huống người vay bị trễ hoặc quá hạn thanh toán thuế thu nhập, thế chấp, vay mua tài sản hay tài khoản thẻ tín dụng.

Có nhiều hậu quả mà người trả nợ quá hạn phải chịu, tùy thuộc vào thời gian và nguyên nhân.

Những người chậm thanh toán thẻ tín dụng có thể bị buộc phải trả một khoản phí trễ.

Trong trường hợp thế chấp, người cho vay có thể khởi tạo thủ tục tịch thu tài sản nếu các khoản thanh toán thế chấp không được trả trong khoảng thời gian nhất định.

Trả nợ quá hạn và Vỡ nợ

Theo định nghĩa tài chính, trả nợ quá hạn xảy ra ngay khi người vay bỏ lỡ mốc thời gian thanh toán khoản vay.

Ngược lại, vỡ nợ xảy ra khi người vay không trả được khoản vay theo qui định trong hợp đồng ban đầu.

Hầu hết các chủ nợ cho phép một khoản vay là nợ quá hạn trong một thời gian trước khi xem xét nó vỡ nợ. Người cho vay cho phép người vay trả chậm trong thời gian xác định tùy thuộc loại khoản vay.

Ví dụ, chính phủ liên bang Mỹ cho phép nợ của sinh viên được trả chậm trong 270 ngày trước khi tuyên bố vỡ nợ.

Hầu hết những người cho vay coi các khoản thế chấp một gia đình là nợ quá hạn nghiêm trọng nếu họ chậm thanh toán sau 90 ngày. Nếu không trả nợ trong 90 ngày, người vay bị vỡ nợ và bị tịch thu nhà.

(Theo Investopedia)

Định nghĩa tóm tắt:

Trả nợ quá hạn có tên tiếng Anh là Delinquent.

Trả nợ quá hạn, trong tài chính đầu tư, dùng để chỉ cá nhân hoặc công ty có nghĩa vụ theo hợp đồng phải thực hiện thanh toán cho một khoản nợ, nhưng không thực hiện các khoản thanh toán đó đúng hạn hay không thường xuyên, kịp thời .

Bên trên chúng ta đã tìm hiểu Trả nợ quá hạn (Delinquent) là gì? Đặc điểm. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số kiến thức bổ ích về Trả nợ quá hạn (hay trong tiếng Anh là Delinquent). Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm:

Đánh giá!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Hãy để lại ý kiến/nhu cầu của bạn!x